ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ YÊN PHÚC NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 15,16 tháng 3 năm 2023, Hội nông dân xã Yên Phúc long trọng tổ chức Đại hội Hội nông dân nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các đại biểu là những Nông dân tiêu biểu trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Yên Phúc đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhờ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã không ngừng được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã thu hút, kết nạp mới 97 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 1647 hội viên. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và Phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững  đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh tổ chức được 1 lớp dạy nghề trồng cây cảnh, 2 lớp dạy nghề chăn nuôi gia súc gia cầm cho 70  hội viên.

Ngoài ra, Hội Nông dân xã Yên Phúc còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, giúp cho các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân là 519.000.000 đồng cho 10 hộ vay đầu tư phát triển tổ hợp tác nuôi cá lồng trên sông Đào. Cho vay tín chấp 294 hộ vay, với dư nợ trên 32,8 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH ủy thác cho 125 hộ vay với dư nợ trên 4,8 tỷ đồng. Các nguồn vốn vay đã uy trì và tăng trưởng ổn đinh, phát triển bền vững, giúp giảm hộ nghèo và đẩy mạnh phát triển sản xuất.

Đặc biệt, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Yên Phúc đã vận động cán bộ, hội viên tích cực đòng góp công sức, tiền của để xây dựng cơ sở vật chất; tham gia vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên gia đình thôn xóm sáng- xanh- sạch-đẹp... Đến nay có 10/10 thôn xóm với trên 1.500 hộ tham gia thực hiện mô hình phân loại xử lý rác thải tại nguồn, trồng mới và chăm sóc hàng cây, đường hoa dài 3,0km. Hội viên nông dân và Nhân dân trong xã nhiệt tình tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn", tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các qui định của địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Hàng năm có từ 90-95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong đó phấn đấu 100% cán bộ, trên 95% hội viên Nông dân được tuyên truyền quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Hội. Duy trì tỷ lệ tập hợp, thu hút quần chúng tham gia vào Hội bình quân đạt 90% và 09% chi hội đạt vững mạnh trở lên, Hội nông dân xã đạt tiên tiến xuất sắc. Phấn đấu hàng năm có 20-25% số hộ trở lên đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân đạt từ 3 triệu đồng/năm. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức dạy nghề cho 20-25% hội viên. 100% Chi hội tham gia tích cực xây dựng Nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể. 95% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm. Giảm 15-20% số hộ hội viên nghèo hàng năm, giảm tỷ lệ hồ nghèo đến cuối nhiệm kỳ còn dưới 1,2%.

Đồng chí Mai Văn Huy- Chủ tịch Hội nông dân xã thông qua Dự thảo báo cáo

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Yên Phúc đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

BCH Hội nông dân khóa 10 nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà- HUV, CT Hội nông dân huyện, phát biểu và tặng hoaĐại hội

Đồng chí Hoàng Duy Thanh- Phó BTTT Đảng ủy xã phát biểu và tặng hoa Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội: