Đại biểu HĐND huyện Ý Yên khóa XIX, NK 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri xã Yên Phúc

Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND huyện Ý Yên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 23/11/2022, đoàn đại biểu HĐND huyện Ý Yên đã tiếp xúc cử tri xã Yên Phúc.

Về dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Trần Công Hoàn,  Hiệu trưởng trường THPT Tống Văn Trân, Đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, TT HĐND xã,  Thường trực UBMTTQVN xã, các ông bà đại biểu HĐND xã cũng đại diện cử tri toàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 4 HĐND huyện đến nay; thông báo nội dung dự kiến kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của huyện nhà, các đại biểu HĐND huyện đã nêu cao trách nhiệm với cử tri, hoạt động tích cực, phản ánh đúng, đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tại  buổi tiếp xúc, trên tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn cử tri tiếp tục trao đổi, kiến nghị về các ý kiến phát biểu tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, giao thông thủy lợi, tài nguyên môi trường, chế độ chính sách.

Trong đó cử tri kiến nghị với huyện yêu cầu ngành Điện di dời cột điện trên các trục đường ngõ xóm để đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Đề nghị Công ty khai thác công trình thủy lợi thường xuyên nạo vét, dọn vệ sinh trên kênh N10; Kiến nghị với huyện về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đồng thời có kinh phí hỗ trợ để xã đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông trục thôn xóm; Cử tri cũng kiến nghị về việc phụ cấp của cán bộ cở sở thôn xóm sau khi sáp nhập còn thấp, đề nghị cần nâng phụ cấp cho những trường hợp này…

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời trân trọng tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các kiến nghị trình tại kỳ họp HĐND huyện kỳ tới và gửi tới các ban ngành chức năng cùng xem xét giải quyết các vấn đề trong thẩm quyền và trả lời ở kỳ tiếp xúc sau./.