Công an Ý Yên ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong dịp tết Quý Mão 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 1017 ngày 09/11/2022 của Công an tỉnh Nam Định, Sáng ngày 15-11, Cùng với lực lượng Công an các huyện thành phố trong tỉnh, Công an huyện Ý Yên đã tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; Tuyên truyền vận động giao nộp, đấu tranh, xử lý tội phạm vi phạm pháp luật về  vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão 2023.

Dự chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Ý Yên. Tới dự còn có lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

Nội dung trọng tâm của đợt cao điểm lần này đó là: Công an huyện và  lực lượng Công an các xã, thị Trấn tập trung lực lượng phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ phòng ngừa chủ động tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục kéo giảm phạm pháp hình sự; không để xảy ra tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, băng nhóm tội phạm, hoạt động công khai, trắng trợn, lộng hành gây bức xúc dư luận; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, tạo chuyển biến tốt hơn về TTATXH.

Kết quả của đợt cao điểm này cũng là nhân tố quan trọng để Công an Ý Yên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022, là  động lực để phấn đấu triển khai toàn diện hiệu quả chương trình công tác năm 2023 với nhiệm vụ trọng tâm là: Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đề cao vai trò “ nêu gương”, trách nhiệm của lãnh đạo , chỉ huy; người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời gắn với  đợt phát động thi đua đặc biệt “ Mừng Đảng, Mừng Xuân – Quý Mão năm 2023”. Qua đó nhằm nắm chắc và toàn diện tình hình ngay từ sớm, từ xa, từ cơ sở; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, bảo vệ tuyệt đối, an toàn mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng, không để bị động, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo động viên cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị Trấn tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã khẳng định: Trong những năm qua, với sự tập trung chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu các ngành đoàn thể, đặc biệt là các ngành chức năng như: Công an, Quân sự, Viện Kiểm Sát, Tòa án… cùng sự đồng thuận của nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn giữ vững ổn định qua đó góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu ở các địa phương trong huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng nhấn mạnh, Ý Yên có địa bàn rộng, dân số đông, có nhiều tuyến đường Quốc Lộ, tỉnh lộ chạy qua, là cửa ngõ phía Bắc tỉnh Nam Định có  địa bàn giáp ranh với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình, do vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT - ATXH nhất là dịp cuối năm. Do vậy, đồng chí yêu cầu, Công an huyện, tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu giúp Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an huyện và Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Công an tỉnh, của các cấp ủy, chính quyền, chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai đồng bộ toàn diện hiệu quả các nội dung yêu cầu của kế hoạch đợt ra quân cao điểm lần này đề ra, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi lễ, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã ra quân biểu dương lực lượng và phương tiện trên các tuyến đường trục chính của huyện, nơi đông dân cư thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ và đây cũng là đợt tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phối hợp lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Ý Yên

T/h: Trung Dũng