Tập huấn nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm

Sáng 17/11, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm: quản lý văn bản, phần mềm dịch vụ công trực tuyến, phần mềm chữ ký số, phần mềm báo cáo Chính phủ cho lãnh đạo, cán bộ công chức các cơ quan thuộc UBND huyện và lãnh đạo công chức thuộc UBND các xã, thị trấn trong huyện. Nội dung tập huấn thuộc dự án “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc triển khai Chính phủ điện tử tại huyện Ý Yên”

Dự khai mạc tập huấn có đồng chí: Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự còn có cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định; lãnh đạo, công chức các cơ quan: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,Thanh tra huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng-Thống kê, Tư pháp-Hộ tịch, Lao động TB-XH các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, các cơ quan trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, bước đầu có những chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành và đẩy mạnh cải cách hành chính. Tuy nhiên do những thay đổi như điều chuyển vị trí công tác của cán bộ chuyên môn, cán bộ mới…mà việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản, dịch vụ công… vẫn còn những khó khăn vướng mắc. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia tập huấn cần nghiêm túc, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận, hỏi đáp trực tiếp với giảng viên về những vấn đề còn chưa rõ, chưa hiểu, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương để được giải đáp,hướng dẫn trực tiếp. Sau buổi tập huấn, học viên có thể khai thác, sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm.

Trong thời gian tập huấn lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức được truyền đạt 4 nội dung: Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản; hướng dẫn cài đặt chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản; hướng dẫn phần mềm dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ, kết quả; hướng dẫn phần mềm báo cáo Chính phủ.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn nhận thức đúng và đầy đủ hơn về Chuyển đổi số. Hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, Kế hoạch Chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, huyện và áp dụng vào công việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện Ý Yên

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Ý Yên